Locmobile lừa đảo ? Có thật hay chỉ là lời đồn !

Bạn nghi ngờ Locmobile lừa đảo khách hàng ? Thời gian gần đây xuất hiện nhiều bài viết trên mạng nói về vụ việc website bị bêu xấu trên các website tin tức tổng hợp. Tạm dừng ở đây chúng ta cùng điểm qua loạt bài viết này nhé!

Locmobile lừa đảo

Một số bài viết nói về việc Locmobile có lừa đảo khách hàng hay không?”

Máy mua tại Lộc Mobile dính phốt

Cho mình hỏi thăm chút về máy GK với ạ. Máy mình mua được 2 tháng ở Lộc Mobile thì cái màn hình có vệt nám đen ở phần trên, mình đến bảo hành thì bên đó có nói là do dùng máy nóng nên bị thế và không bảo hành. Trong khi mình chỉ dùng chơi game (COC) và bật 3G thì máy mới nóng thôi (khoảng 37-38 độ). Chả nhẽ mua smart phone về không chơi game à :3
Mình hỏi thêm là máy mình hay nóng phần trên còn phần dưới mát có phải chuyện bt không :v

các ý kiến phản hồi :

coi chừng chổ đó nó bán hàng tào lao bị dính chưởng rồi bác ơi , mua máy về chơi game thì nóng là tất nhiên , còn từ chối bh mà do máy chơi game nóng thì quá ư vô lý

Em cũng bị như bác. Nhưng mua ở bên hungmobile. Thay cảm ứng 1 lần rồi,lần đó bị loạn cảm ứng. Lần này thì xuất hiện vệt đen xám trên đầu màn hình. Mang sang thì nó bảo chết hiển thị. Nhưng mà nó không bảo hành cho nữa trong khi mình vẫn đang thời gian bảo hành. Nó bảo đợt trc thay màn theo dịch vụ rồi. Đợt này không thay nữa nếu thay thì mất phí 1.400k. Em xót quá mang về dùng. Khi nào chết hẳn thì thay.

Giống mình rồi thớt ơi. Mình cũng mua hàng ở lộc. Mua con G2 được hơn 1 tháng thì màn hình có vệt kiểu như hở sáng. Đến bảo thì cửa hàng từ chối bảo hành. Kiểu này chắc là không dám giới thiệu cho ai mua hàng ở đây nữa mất

từ chối bảo hành vì lý do chơi game làm nóng máy thì ko thể chấp nhận được rồi
.
.
.

SỰ THẬT VỀ MINH LỘC MOBILE CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG

hi lướt nhanh vào các diễn đàn xã hội liên quan tới điện thoại, phần lớn các bài viết đều tập trung vào nội dung cửa hàng X, Y, Z nào đó có lừa đảo không. Sau khi đọc một vài toppíc nói về Minh Lộc mobile, có thể nhận thấy chủ yếu là các commetn viết về Minh Lộc mobile đều rất uy tín và có chế độ bảo hành rất được lòng khách hàng.

Vậy khách hàng đã nghĩ gì về Minh Lộc mobile? Và sự thật là Minh Lộc mobile có lừa đảo không?

Bạn có nick name Hang Ha viết: “Lần đầu tiên mua máy ở cửa hàng Minh Lộc, phải nói là quá good, từ giá cả, chế độ bảo hành, thái độ phục vụ…luôn coi khách hàng là trên hết! giờ yên tâm đổi “dế” chỉ có ở Minh Lộc thôi”.

Bạn có nick name Quý Anh Lê viết: “Mình mới mua con iphone 6s ở Minh Lộc mobile hơn hai tháng nay rồi mà chưa bị lỗi gì hết. Mua máy ở đây vừa ngon vừa có giá hợp lý lắm…”.

Và một bạn nick name nữa có tên là Nguyễn Thị Quế Thanh viết: “ mới mua cái iphone 6s plus ở Minh Lộc mobile sài cực thích, nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và đặc biệt chế độ bảo hành sản phẩm cực yên tâm”.

Với những gì mà khách hàng nói về Minh Lộc mobile, chắc chắn bạn sẽ bớt đi sự băn khoăn về việc Minh Lộc mobile có lừa đảo không? Nhưng xét cho cùng thì việc Minh Lộc mobile có lừa đảo hay không đều thể hiện trong những đánh giá của khách hàng, bởi chính khách hàng là vị giám khảo công tâm nhất khi bình chọn một dịch vụ của bất cứ cửa hàng nào. Có thể thấy thương trường là chiến trường. Vì vậy khi bất cứ đánh giá nào xấu về một đơn vị thì bạn chớ vội tin vì có thể đây là những chiêu trò chơi xấu của đối thủ hòng làm mất lòng tin của khách hàng.

Lộc Mobile lừa đảo “bảo” không được mà chỉ được có “hành”

– Mình không nhận được bất kỳ phản hồi hay cuộc gọi nào từ bên @Lộc để tỏ thiện chí xử lý vấn đề.
Vậy mình nói thẳng :
1- Mình cần con máy của mình của ngày hôm qua, khi mà nó chỉ bị hỏng lỗi wifi cắm sạc mới dùng được wifi, để mình chuyển sang thợ khác đàng hoàng hơn sửa.
2- Hoàn tất cả các chi phí phát sinh vô lý của mình ( trừ chi phí thay mặt kính và chuyển phát mình đã chịu ).
3- Nếu không thể thì bạn nên dùng lương của nhân viên bạn để bù cái main khác cho mình Biểu tượng cảm xúc smile

Trước tiên mình muốn trao đổi vấn đề này không phải vì ganh ghét, cạnh tranh với bất kỳ cá nhân tổ chức nào cả. Mình chỉ nói lên quan điểm cá nhân để bất kỳ ai đọc bài viết có thể lấy để làm bài tham khảo.
Mình nói luôn là trước thời điểm tháng 9/2014 mình lấy hàng ở @Lộc Mobile nhỏ lẻ để bán lại ở thị trường Đà Nẵng ( Lấy theo giá buôn, không phụ kiện, bao test thời gian ngắn hơn so với người dùng bình thường ).
Đợt hàng cuối cùng lấy em LG G Pro F240L ( khoảng 01/08/2014 ) cho một cô em gái của mình, máy về đa phần đều đã hết pin nên phải vừa cắm sạc vừa test ( Đây là lưu ý nhỏ ), mọi thứ dùng bình thường, mình không nhớ lúc đó có phải làm ROM cho máy ấy hay không nữa.
Trong ngày đó mình đưa máy cho em mình và em ấy phải về quê luôn : Máy chỉ sử dụng để nhặn tin, nghe gọi và chụp ảnh, không có wifi để sử dụng nên không rõ thế nào.
Thời gian em ấy về quê không có wifi chỉ sử dụng bình thường chụp ảnh và các ứng dụng cơ bản thì máy bị rớt ở độ cao khoảng 40 cm ( vì nằm ở ghế bị rớt ) chạm vào góc dưới bên trái, bể mặt kính nhưng dùng bình thường.
Đến tháng 9/2014, sau kỳ nghỉ hè e ấy vào ĐN học lại thì phát hiện máy wifi chập chờn, lúc được lúc không mà đa phần là không được. Lúc mình nhận máy em ấy đưa nhờ sửa thì không bắt được wifi .
Từ đây mới thật sự mệt mỏi
Lần thứ 1:
Mình trực tiếp ra Hà Nội có việc ( tầm giữa tháng 9/2014) và tới Lộc Mobile nhờ dịch vụ ( máy không được bảo hành vì rơi ) thay mặt kính, sửa hộ wifi với chi phí ưu đãi.
Khoảng 04/10, thời gian 2 tuần, thanh toán chi phí và nhận máy về. Lúc này test wifi mình mới hiểu là lúc cắm sạc thì wifi ok, nhưng khi rút sạc ( hoặc rút cable USB ra khỏi PC ) là wifi tắt. -> Gửi ra Lộc Mobile lần 2.
Như vậy lần một cậu kỹ thuật đã không kỹ lưỡng tìm hiểu lỗi mà chỉ nghĩ là do phần mềm –> Làm ROM và lấy mình với chi phí 300k, nhưng sau lại bảo ưu đãi và giảm cho mình 300k. Hơ hơ !
Lần thứ 2 :
Lần này mình đợi cũng tầm trên 1 – 2 tuần, mới nhận được trả lời là bên Lộc không sửa được, muốn trả máy và hoàn chi phí sửa chữa lần đầu cho mình.
Máy về không dùng được nên mình lại nhờ bên Lộc sửa dịch vụ hộ ở bên ngoài, và rất nhanh chóng máy được sửa gửi vào cho mình ok lỗi wifi. Nhưng test lại ra lỗi gọi bị tịt như là hỏng micro thoại ( Đầu bên kia không nghe ). Và tất nhiên lỗi này từ đầu không hề có.
Lần thứ 3
Mình gửi ra kèm theo phàn nàn là sao trước khi gửi các bạn không test kỹ giùm, những lỗi rất cơ bản thế mà vẫn gửi trả khách được ????
Và bạn kỹ thuật của Lộc trả lời mình rằng : Khi anh gửi ra máy bị wifi bạn ấy chỉ sửa mỗi lỗi wifi, còn các lỗi khác thì không biết và phát sinh thêm thì mình phải tự chịu ??? -> Đây là điều nghe chối nhất khi mà đi sửa điện thoại. Ở ĐN nếu đi sửa họ sẽ test kỹ càng các lỗi trước khi sửa tránh phát sinh hiểu lầm như vậy.
Để cho yên lòng với con máy, mình đồng ý chịu chi phí sửa chữa nếu máy ok ( ngày 8/12/2014 đã chuyển tiền sửa chữa và mua thêm vài linh kiện ). Đợi mãi lâu sau mình không nhận được trả lời ( Đa phần mình toàn phải gọi ra hỏi, chủ cửa hàng thường sẽ không chịu trách nhiệm mà chỉ nói cứ liên lạc trực tiếp với cậu kỹ thuật trong các vấn đề sửa chữa )
Lần này mình ngán ngẩm khi được cậu ấy trả lời phát sinh lỗi camera chập chờn, lúc được lúc không. Nguyên nhân là do mình làm rơi và cong main nên gây lỗi ( ặc ặc ). Mình còn lưu lại một cơ số ảnh chụp từ thời điểm máy rơi tới thời điểm gửi máy ra cho Lộc Mobile ( ngày 17/9 ) thì làm sao chấp nhận được lỗi này.
Thật ra nếu từ lúc mình gửi ra sửa cái lỗi wifi, bạn kỹ thuật kiểm tra ngay từ đầu và báo mình biết là main bị cong thì mình không nói làm gì ? NHưng sau 3 lần chuyển phát + 1 lần cậu nhờ thợ dịch vụ sửa rồi trả lời mình như vậy thì mình KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN.

Cảm nhận cá nhân về vụ việc Locmobile  thường xuyên bị tố lừa đảo khách hàng

Hiện nay, môi trường kinh doanh thương mại điện tử có rất nhiều sự cạnh tranh từ các công ty, các tập đoàn đa quốc gia. Những sàn thương mại điện tử lớn hay những website buôn bán nhỏ luôn luôn phải đối mặt với không ít những trường hợp tố cáo hàng giả, hàng nhái. Đây là một vấn đề nhức nhối mà bất kì công ty nào cũng gặp phải và để giải quyết triệt để những vấn đề này là không thể.

Một công ty hay một tập đoàn muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững đều phải lấy uy tín ra làm nền tảng. Vì vậy họ sẽ không vì một chút lợi nhỏ mà bán rẻ đi thương hiệu của mình.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến website để nhờ tư vấn vấn đề này.Theo mình họ chỉ gặp một số trở ngại về mặc thời gian giải quyết khiếu nại của bạn. Chứ không hẳn là lừa đảo gì đâu. Mọi người hãy Kiên Nhẫn một tí nhé!

Bài viết được tổng hợp tại website tư vấn mua hàng online Tư Vấn Tốt

Mời các bạn xem thêm video để hiểu thêm : 

https://youtu.be/XEb6kmKldnc

PHẢI XEM NGAY:  Sendo.vn ở đâu? tuyển dụng như thế nào?

Add Comment