Bạn nghi ngờ Lazada lừa đảo khách hàng ? Thời gian gần đây xuất hiện nhiều bài viết trên mạng nói về vụ việc website Lazada bị bêu xấu trên các website tin tức tổng hợp. Tạm dừng ở đây chúng ta cùng điểm qua loạt bài viết này nhé!

Một số bài viết nói về việc Lazada có lừa đảo khách hàng hay không?

Lazada lừa đảo – Lazada bán hàng kém chất lượng – Lazada không cho khách hàng đổi trả sản phẩm

Lazada liên tiếp bị khách hàng “tố” lừa đảo

Mới đây nhất là trường hợp của anh anh Đặng Hải Thuần (ngã ba Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh trên báo Kiến Thức về việc Lazada cố ý quảng cáo sai sự thật.

Theo đó, ngày 14/04/2017, anh Thuần lên trên website Lazada.vn thấy có chương trình bán đồng hồ thông minh Smart Watch Uwatch DZ09 màu vàng, có khuyến mãi là một chiếc đồng hồ dây da nên anh đã đặt mua làm quà cho con trai. Sau khi đặt hàng, anh Thuần đã nhận được thông tin xác nhận từ Lazada.vn là đơn hàng được đặt thành công với mã đơn hàng là # 343922639.

Đến ngày 18/4/2017, anh Thuần nhận kiện hàng và trả đã thanh toán cho bộ phận vận chuyển 207.000 đồng tiền hàng. Tuy nhiên, khi lên nhà mở hộp đồ ra thì anh Thuần phát hiện quà khuyến mãi không phải là đồng hồ dây da như chương trình quảng cáo cũng như email xác nhận đơn hàng của Lazada đã gửi trước đó, mà quà khuyến mãi này lại là một chiếc đồng hồ dây nhựa.
Anh Thuần liền gọi lên bộ phận chăm sóc khách hàng của Lazada.vn để phản ánh. Sau khi kiểm tra nhân viên tổng đài thông báo với Thuần là chương trình khuyến mãi không tồn tại nên không có quà để gửi cho anh.

Khi anh Thuần hỏi lý do rằng, tại sao Lazada không thông báo cho khách hàng về việc chương trình đã thay đổi mà vẫn cố ý giao hàng, ép khách phải nhận trong khi vỏ hộp, thư xác nhận vẫn ghi là đồng hồ dây da (khi giao lại là đồng hồ dây nhựa màu trắng), thì nhân viên tổng đài đã trả lời không thỏa đáng khiến anh Thuần vô cùng bức xúc.

“Qua việc này tôi thấy Lazada.vn đã cố ý quảng cáo sai sự thật, treo đầu dê bán thịt chó, không giữ uy tín và sự trung thực đối với khách hàng. Chương trình khuyến mại không hề tồn tại nhưng họ vẫn không thông báo cho khách hàng biết mà cố ý đóng gói sản phẩm khác để ép khách hàng phải nhận” – anh Thuần nói.

Theo: Kiến Thức 

Lazada lừa đảo có thật không?

Lazada lừa đảo – Tổng hợp các bằng chứng không nên mua hàng của Lazada

Đây là đơn hàng của tôi 305296995 (Máy tính bảng Samsung Galaxy note pro 12.2) mua từ ứng dụng Lazada trên Android. Thông tin trên Lazada là (Máy mới 100% Hàng nhập khẩu)
Khi nhận hàng COD từ bưu Viettel với quy định Lazada đưa ra là hàng Điện tử không được kiểm tra trước… Sau khi thanh toán đầy đủ nhận máy về hí hửng mở ra thì ôi thôi… Hộp máy rách nát, mở máy lên kiểm tra thì số Imei không trùng số in trên hộp, thông tin và cấu hình máy hoàn toàn sai với nội dung trên Lazada công bố (Máy được phân phối bởi nhà mạng AT&T cho riêng thị trường Mỹ, nghĩa ở Việt Nam chỉ là “hàng xách tay” không phải “hàng nhập khẩu” Cấu hình máy dùng vi xử lý Snapdragon 800 (trên lazada thông tin là dùng vi xử lý Exynos) Ngồi vọc vạch thì trong vòng 30 phút máy tự tắt nguồn khởi động lại liên tục rồi tắt hẳn không khởi động lại được nữa Tôi bắt đầu bức xúc gọi tổng đài thì được trả lời là máy do đối tác bán nên liên hệ với kỹ thuật của họ để tham khảo… và sự bức xúc dâng lên tôi gọi cho đối tác của Lazada là Bạch Long mobile thì được một câu nói là “thông cảm nếu Lỗi thì anh gửi lại để kiểm tra” hỏi về tại sao Imei trên máy không trùng với hộp sản phẩm thì họ nói “do quá trình vận chuyển hộp bị rách nên lấy hộp khác thay” Khi hỏi về việc đổi lại đúng sản phẩm như đăng trên Lazada thì đơn vị này nói “không có”. Bất đắc dĩ tôi hỏi máy lỗi đổi sản phẩm khác đơn vị này lại nói “gửi lại, họ kiểm tra đúng có lỗi thì mới đổi”.

Sau đó tôi trao đổi ngay với lazada và làm theo hướng dẫn gửi lại hàng. Tôi mỏi mòn chờ kết quả và liên tục gọi tổng đài Lazada để phản ảnh thì nhận được hết lý do nọ đến lý do kia. Nào là vấn đề này nhạy cảm, khó, không xác định được lỗi. v.v…và v.v… Họ nói “cần gửi máy qua trung tâm Bảo hành của Samsung để kiểm tra, giám định và cần có thời gian mới có được câu trả lời” Tôi nói với họ rằng “đó chỉ là lý do kéo dài thời gian và sách nhiễu lấy cớ để từ chối… chứ hàng đó là hàng xách tay các đơn vị chính hãng họ không có trách nhiệm hoặc thẩm quyền để kiểm tra sản phẩm…” nhưng rốt cuộc vẫn phải chịu với cách nói chuyện vòng vo tam quốc của Lazada. vừa mất tiền điện thoại vừa mang thêm bức xúc vào người. Và xin thưa quý vị, Đến bây giờ đã gần 1 tháng trôi qua, tôi vẫn chưa có được kết quả gì?

Theo: cuongnh6

Cảm nhận cá nhân về vụ việc “Lazada” thường xuyên bị tố lừa đảo khách hàng

Hiện nay, môi trường kinh doanh thương mại điện tử có rất nhiều sự canh tranh từ các công ty, các tập đoàn đa quốc gia. Những sàn thương mại điện tử lớn như Sendo.vn, Tiki.vn,… hay những website buôn bán nhỏ luôn luôn phải đối mặt với không ít những trường hợp tố cáo hàng giả, hàng nhái. Đây là một vấn đề nhứt nhối mà bất kì công ty nào cũng gặp phải và để giải quyết triệt để những vấn đề này là không thể.

Một công ty hay một tập đoàn muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững đều phải lấy uy tín ra làm nền tảng. Vì vậy họ sẽ không vì một chút lợi nhỏ mà bán rẻ đi thương hiệu của mình.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến website để nhờ tư vấn vấn đề này.Theo mình họ chỉ gặp một số trở ngại về mặc thời gian giải quyết khiếu nại của bạn. Chứ không hẳn là lừa đảo gì đâu. Mọi người hãy Kiên Nhẫn một tí nhé!

Bài viết được tổng hợp tại website tư vấn mua hàng online Tư Vấn Tốt

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *